ครั้งแรกของไทย กลุ่มบริษัทเซ็นทรัล เจดี ฟินเทค คว้า 2 รางวัล จากเวทีระดับโลก Best New Fintech Company และ Best New Digital Payment App ตอกย้ำความสำเร็จจากงาน International Finance Awards 2021

กลุ่มบริษัทเซ็นทรัล เจดี ฟินเทค ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มอัจฉริยะด้านการเงิน (Financial Intelligent Platform) และบริการฟินเทคในประเทศไทย คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขา Best New Fintech Company และ Best New Digital Payment App จากงาน International Finance Award 2021 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของบริษัทคนไทยที่ได้รับสองรางวัลบนเวทีระดับโลกแห่งนี้ ในสาขา Fintech และ Digital Payment

นายญนน์ โภคทรัพย์ ประธานกรรมการบริษัท เซ็นทรัล เจดี คอมเมิร์ซ จำกัด และกรรมการบริษัท เซ็นทรัล เจดี

ฟินเทค จำกัด กล่าวว่า “ในยุคที่เทรนด์ตลาดและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคก้าวสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลอย่างแท้จริง และผลจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้ความต้องการเข้าถึงบริการด้านการเงินในช่องทางดิจิทัลเติบโตอย่างก้าวกระโดด บริษัทฯ ได้พัฒนาแพลตฟอร์มอัจฉริยะ “ดอลฟิน” ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโซลูชันทางการเงินแบบครบวงจร ให้คนไทยทุกคนเข้าถึงบริการด้านการเงินในรูปแบบดิจิทัล เพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและปรับเปลี่ยน

ไลฟ์สไตล์ให้สอดคล้องกับสังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบ โดยเสนอบริการชำระเงินบนช่องทางดิจิทัล(e-Payment)บริการสินเชื่อกู้ยืมแบบดิจิทัล (Digital Lending) และบริการประกันออนไลน์ (e-Insurance) ผ่าน

แอปพลิเคชันดอลฟิน ที่ง่ายต่อการใช้งาน สะดวกและปลอดภัยเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนลูกค้าที่ลงทะเบียนเปิดใช้งานแล้วมากกว่าสองล้านราย นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2562

ทั้งสองรางวัลนี้เป็นเครื่องการันตีถึงความสำเร็จและเป็นเสมือนสัญลักษณ์อันสะท้อนให้เห็นถึงการทุ่มเทอย่างเต็มที่ของเซ็นทรัล เจดี ฟินเทค ในการเดินหน้าอย่างมุ่งมั่นเข้าสู่การเป็นโซลูชั่นทางการเงินระดับโลก”

โดยมีสามปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จดังนี้

  1. แอปพลิเคชันแรกที่นำเทคโนโลยี e-KYC มาให้บริการด้านความปลอดภัยแก่ลูกค้า

แอปพลิเคชันรายแรกในประเทศไทยที่นำระบบ e-KYC (Electronic Know-Your-Customer) ซึ่งผ่านการทดสอบและรับรองให้ใช้งานสำหรับประชาชนทั่วไปโดยธนาคารแห่งประเทศไทย มาใช้ในการยืนยันตัวตนเพื่อสมัครใช้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ดอลฟิน วอลเล็ท (ซึ่งบริหารงานโดยบริษัทในเครือชื่อว่า บริษัท เซ็นทรัล เจดี

มันนี่ จำกัด) โดยผสานเทคโนโลยีการจดจำใบหน้า (Facial Recognition) และเทคโนโลยีการอ่านตัวอักษรจากภาพถ่าย (Optical Character Recognition: OCR) เพื่อมาตรฐานด้านความปลอดภัยสูงสุด ด้วยขั้นตอนการใช้งานเพียงสองขั้นตอนคือสแกนบัตรประจำตัวประชาชนและสแกนใบหน้า

  1. อี-วอลเล็ทที่ให้บริการชำระเงินร่วมกับร้านค้ามากกว่าเจ็ดล้านแห่งทั่วประเทศผ่านเครือข่ายพร้อมเพย์ (Open-Loop) และเครือข่ายของดอลฟินเอง (Close-Loop)

ด้วยเป้าหมายหลักคือการมอบประสบการณ์การชำระเงินแบบอีเพย์เมนต์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ล่าสุดดอลฟิน

วอลเล็ทได้เปิดบริการชำระเงินผ่านคิวอาร์พร้อมเพย์ (QR PromptPay) และเปิดให้บริการสแกนจ่ายด้วยคิวอาร์บัตรเครดิต (QR Credit Card) ร่วมกับมาสเตอร์การ์ดและวีซ่า ซึ่งทั้งสองบริการนี้จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การชำระเงินที่สะดวกสบายกับร้านค้ามากกว่าเจ็ดล้านแห่งทั่วประเทศ พร้อมกับช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้สอดคล้องกับยุคดิจิทัลและสังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบ

  1. แอปพลิเคชันผู้ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลบนดิจิทัลแพลตฟอร์มที่สะดวกและรวดเร็ว

ผลิตภัณฑ์สินเชื่อ Dolfin Money (ดอลฟิน มันนี่) ของบริษัท เซ็นทรัล เจดี ฟินเทค จำกัด ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลบนดิจิทัลแพลตฟอร์มที่สะดวกและรวดเร็ว โดยผู้สมัครไม่จำเป็นต้องจัดเตรียมเอกสารใด ๆ ไม่ต้องใช้หลักประกัน และไม่ต้องส่งเอกสารแสดงรายได้ สามารถสมัครง่ายได้ทุกที่ ทุกเวลาและยังสามารถรู้ผลอนุมัติเร็วสูงสุดภายใน 5 นาที โดยวิธีการตรวจสอบข้อมูลการสมัครล่วงหน้าซึ่งพัฒนาจากคลังข้อมูลบิ๊กดาต้าอันทรงประสิทธิภาพ

###

 

เกี่ยวกับ นิตยสาร International Finance Awards

นิตยสาร International Finance Awards เป็นนิตยสารทางธุรกิจและการเงินชั้นนำที่จัดอันดับให้กับบริษัทและบุคคลผู้มีผลงานยอดเยี่ยมและทุ่มเทการทำงานในแวดวงอุตสาหกรรมการเงินในสายงานของตน ผู้ที่ได้รับรางวัลล้วนเป็นบุคคลที่สามารถก้าวข้ามวิกฤตเศรษฐกิจโลกและประสบความสำเร็จได้อย่างสง่างาม

###

เกี่ยวกับ กลุ่มบริษัท เซ็นทรัล เจดี ฟินเทค

กลุ่มบริษัท เซ็นทรัล เจดี ฟินเทค เกิดจากความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างกลุ่มเซ็นทรัล ผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกและออมนิชาแนล (Omni Channel) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเจดี ดอทคอม (JD.com) บริษัทอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีนและใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ของโลก และเจดี เทคโนเลยี (JD Technology) ผู้นำด้านเทคโนโลยีฟินเทคระดับโลกของประเทศจีน ภายใต้มูลค่าการร่วมทุนกว่า 250 ล้านเหรียญสหรัฐ ก่อตั้งบริษัทพัฒนาบริการด้านแพลตฟอร์มอัจฉริยะด้านการเงิน (Financial Intelligent Platform) และบริการด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและฟินเทคของประเทศไทย โดยควบคุมการบริหารงานโดยบริษัท เซ็นทรัล เจดี ฟินเทค โฮลดิ้ง จำกัด และดำเนินธุรกิจหลักผ่านบริษัทในเครือ 2 บริษัท ได้แก่ บริษัท เซ็นทรัล เจดี มันนี่ จำกัด ที่ให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ดอลฟิน วอลเล็ท (Dolfin Wallet) และธุรกิจการชำระเงินบนช่องทางดิจิทัล (e-Payment) และ บริษัท เซ็นทรัล เจดี ฟินเทค จำกัด ซึ่งให้บริการดิจิทัล แพลตฟอร์มอัจฉริยะที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆ ตามความต้องการของลูกค้าทั้งบริการสินเชื่อ บริการประกันภัย และบริการทางการเงินอื่นๆ ผ่านช่องทางดิจิทัล พร้อมบริการเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคด้วยดิจิทัลแพลตฟอร์มอัจฉริยะ พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมดิจิทัลเต็มรูปแบบ